CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ HÀ NỘI

Góc Nhìn Chuyên Gia Về Phương Pháp Nâng Mũi Bằng Sụn Tốt Nhất Hiện Nay

Phương Pháp Nâng Mũi Bằng Sụn Tốt Nhất Hiện Nay

“Mỗi phương pháp nâng mũi bằng sụn đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, nếu kỹ thuật thực hiện không đúng cách thì cho dù nâng mũi bằng chất liệu gì đi chăng nữa có thể gặp nhiều rủi ro và để lại biến chứng xấu sau này”. Đó là một trong những nhấn mạnh của chuyên gia thẩm mỹ, bác sĩ Nguyễn Công Hân – Chủ tịch tập đoàn đầu tư và công nghệ HYH Việt Nam tại buổi phỏng vấn về chuyên đề nâng mũi bằng sụn tự thân.

Bác sĩ Nguyễn Công Hân đang thăm khám
Bác sĩ Nguyễn Công Hân đang thăm khám và lên phác đồ thực hiện nâng mũi

PV: Thưa bác sĩ, hiện nay nâng mũi bằng sụn tự thân là một trong những phương pháp hiện đại và được nhiều người tin dùng, lựa chọn. Vậy bác sĩ có thể cho các độc giả biết rõ hơn về phương pháp này được không ạ?

BS: Nâng mũi bằng sụn tự thân là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhằm nâng cao sống mũi hoặc thu gọn đầu mũi một cách tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt bằng việc sử dụng sụn tự thân được lấy từ sụn tai, sườn, vách ngăn…giúp tạo dáng mũi cao đẹp theo ý muốn.

Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân

+ An toàn, tương thích cao với cơ thể: Chính vì lấy chất liệu sụn tự thân nên phương pháp nâng mũi này có tính tương thích tốt và hòa hợp cao với cơ thể.

+ Không gây biến chứng nguy hiểm: mảnh ghép sụn sau khi được sử dụng để nâng mũi có khả năng chống nhiễm trùng và hạn chế được những tình trạng biến chứng sau này.

Chất liệu sụn cao cấp Hoa Kỳ
Chất liệu sụn cao cấp Hoa Kỳ

+ Dễ dàng tạo hình dáng mũi: nâng mũi bằng sụn tự thân có dáng mũi mềm mại, độ cong tự nhiên. Đây được coi là phương pháp có tác dụng lâu dài và ổn định nhất.

+ Khắc phục tất cả khuyết điểm: mũi thấp, tẹt, xấu hay dáng mũi hỏng mà các phương pháp nâng mũi khác gây ra.

+ Duy trì dáng mũi bền đẹp theo thời gian: Sụn tự thân sau khi được áp dụng để nâng cao sống mũi sẽ dễ dàng bám lấy các bộ phận bên trong mũi, tương thích tạo thành liên kết vững chắc, giúp cho dáng mũi không bị đào thảo và bào mòn theo thời gian. Nhờ những ưu điểm tuyệt vời này mà nâng mũi bằng sụn tự thân hạn chế được các hiện tượng lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi như các phương pháp khác.

Hình Ảnh Trước Sau Của Khách Hàng
Hình Ảnh Trước Sau Của Khách Hàng

Nhược điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân

Việc sử dụng chất liệu sụn này phải được lấy trực tiếp từ cơ thể của người thực hiện, do đó cần mất nhiều thời gian để sụn phù hợp và bác sĩ cần có tay nghề cao, kỹ thuật chính xác tỉ mỉ để tránh hiện tượng sụn không phù hợp, dẫn đến dáng mũi bị co rút hay thay đổi sáng mũi sau này.

PV: Có người cho rằng nên nâng mũi bằng sụn tự thân tốt hơn nâng mũi bằng sụn nhân tạo, vậy bác sĩ nghĩ như thế nào về ý kiến này ạ?

BS: Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp sử dụng chất liệu nhân tạo mềm mại, có độ tương thích cao với cơ thể người để nâng cao và định hình sống mũi theo ý muốn. Nếu như phương pháp nâng mũi truyền thống trước đây có nhiều hạn chế như dễ gây tụt sống mũi, chất liệu bám dính không tốt gây ra tình trạng xô lệch và sưng phù nề…

Nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo
Nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo

Thì hiện nay, với công nghệ kỹ thuật hiện đại, nâng mũi bằng sụn cao cấp Hoa Kỳ ra đời có nhiều ưu điểm vượt trội, đảm bảo về độ an toàn cũng như thẩm mỹ. Đặc biệt, với đặc tính mềm dẻo, bền chắc, sụn cao cấp Hoa Kỳ sau khi được áp dụng vào thẩm mỹ mũi thì có khả năng vừa hạn chế tối đa hiện tượng bóng đỏ, lộ sống vừa giúp tăng tuổi thọ của dáng mũi.

Chính vì vậy, để so sánh phương pháp nâng mũi nào tốt hơn thì có lẽ cũng khó có thể xét được. Bởi tùy vào đặc điểm cũng như tình trạng mũi, mong muốn của mỗi người mới có thể lựa chọn nên nâng mũi phương pháp nào tốt nhất. Mỗi phương pháp nâng mũi đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó, nếu kỹ thuật thực hiện không đúng cách thì cho dù nâng mũi bằng chất liệu gì đi chăng nữa vẫn có thể gặp nhiều rủi ro và để lại biến chứng xấu sau này.

Ngoài ra, với tiêu chí cánh mũi thon gọn, sống mũi cao thẳng và có độ cong mềm mại tự nhiên (hay còn được gọi cách khác là tạo hình dáng mũi S-line) thì phương pháp tốt nhất chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa nâng mũi bằng sụn tự thân và nhân tạo. Và quan trọng nhất dáng mũi phải có tỷ lệ vàng với khuôn mặt và chuẩn nhân tướng học, hài hòa tổng thể với các đường nét trên gương mặt.

Nâng mũi bằng sụn tự thân
Nâng mũi bằng sụn tự thân

Bởi theo nhân tướng học, mũi là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên gương mặt của con người, quyết định đến vẻ đẹp cũng như tỷ lệ vàng của khuôn mặt. Chính vì vậy, một chiếc mũi đẹp, cân xứng là chiếc mũi nên có chiều dài bằng 1/3 khuôn mặt, độ cao của mũi là tầm khoảng từ 9 – 11mm; góc ấn đường, sống mũi và sơn căn khoảng 120 độ…Hay hiểu một cách nôm na thì chiếc mũi chuẩn nhân tướng học chính là dáng mũi cao thẳng tự nhiên, hài hòa với tất cả các đường nét trên khuôn mặt. Ngoài ra, khi một người sở hữu một chiếc mũi đẹp chuẩn nhân tướng học thì sẽ giúp cho người đó trở nên tự tin, yêu đời và dường như cuộc sống cũng có nhiều khởi sắc, thuận lợi và thành công hơn.

PV: Vì sao nâng kết hợp nâng mũi bằng sụn tự thân và nhân tạo là phương pháp nâng mũi tốt nhất?

Phương pháp nâng mũi bằng sụn thân kết hợp với sụn nhân tạo, hay còn được gọi là phương pháp nâng mũi cấu trúc, khắc phục được tất cả các khuyết điểm của một chiếc mũi xấu, thấp, tẹt hay mũi do phẫu thuật hỏng… Đồng thời, đây còn là sự kết hợp hoàn hảo đỉnh cao mà hai phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo mang lại nhằm bổ sung những điểm khuyết thiếu cho nhau.

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp tái lập lại toàn bộ cấu trúc bên trong của mũi nhằm định hình, chỉnh sửa và tạo hình dáng mũi theo mong muốn nhưng vẫn đảm bảo được cấu trúc bên trong của mũi bằng chất liệu sụn tự thân và sụn nhân tạo.

Nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo
Nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo

Bác sĩ sẽ tạo một đường nhỏ tại phần trụ mũi, sau đó tùy vào tình trạng của mỗi người khác nhau, bác sĩ sẽ thiết kế chất liệu sụn sao cho phù hợp để đưa vào phần sống mũi. Theo đó, sụn tự thân được ứng dụng 1/3 đầu mũi giúp tránh tình trạng bị bóng đỏ đầu mũi, còn sụn nhân tạo được ứng dụng vào 2/3 sóng mũi nhằm nâng cao tự nhiên cho mũi, dáng mũi mềm mại, thanh thoát. Nhờ những khả năng vượt trội như vậy nên phương pháp nâng mũi cấu trúc được rất nhiều chị em phụ nữ cũng như nam giới lựa chọn tại Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dr.Han.

Tại đây, ngoài đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nâng mũi thẩm mỹ, từng tu nghiệp tại nước ngoài và được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước thì Dr.Han còn đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại nhằm đảm bảo quy trình nâng mũi an toàn theo đúng tiêu chuẩn của bộ y tế. Bên cạnh đó, Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dr.Han còn sử dụng công nghệ, kỹ thuật đỉnh cao rút ngắn thời gian thực hiện, hạn chế tình trình sưng nề hay các biến chứng xấu sau quá trình thực hiện thẩm mỹ.

Bác sĩ Nguyễn Công Hân
Bác sĩ Nguyễn Công Hân
Ekip bác sĩ Nguyễn Công Hân
Ekip bác sĩ Nguyễn Công Hân

Đặc biệt, tại Dr.Han luôn sử dụng các chất liệu cao cấp, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng được FDA Hoa Kỳ chứng nhận là an toàn, tương thích với cơ thể người, giúp khách hàng yên tâm, tin tưởng khi đến làm đẹp.

PV: Cảm ơn những thông tin mà bác sĩ đã chia sẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người