CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ HÀ NỘI

Nâng Mũi Cấu Trúc Và Những Điều Cần Biết

Nâng mũi cấu trúc chuẩn nhân tướng học tại DrHan

Một gương mặt có cân đối, hài hòa hay không phụ thuộc rất nhiều vào chiếc mũi của bạn. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng sở hữu một chiếc mũi cao, phù hợp với gương mặt. Chính vì thế, nâng mũi cấu trúc được ra đời như một phương pháp hữu hiệu để khắc phục tối ưu được nhược điểm chiếc mũi mỗi người.

Nâng mũi cấu trúc
Nâng mũi cấu trúc giúp khắc phục được nhược điểm chiếc mũi chưa hoàn hảo.

Tiêu chuẩn để đánh giá một chiếc mũi đẹp chuẩn đó là khi chiếc mũi có độ dài bằng ⅓ gương mặt. Phần cánh mũi có độ rộng vừa phải, rộng bằng khoảng cách giữa hai khóe mắt, góc tam giá của mũi tạo thành góc 120 độ. Phần chóp mũi cần có độ cao phù hợp và hình dáng sống mũi từ góc tán đến đầu mũi phải tạo thành hình lượn sóng đúng chuẩn.

1. Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp giúp chiếc mũi có khuyết điểm của bạn “lột xác” hoàn toàn. Phương pháp nâng mũi này góp phần hoàn thiện được vẻ đẹp trên khuôn mặt của bạn. Không chỉ sống mũi được nâng cao, nâng mũi cấu trúc kết hợp cả chỉnh sửa những nhược điểm trên chiếc mũi của bạn từ A đến Z: trụ mũi, đầu mũi, cánh mũi,… sao cho hoàn hảo với gương mặt tổng thể gương mặt của bạn nhất. 

2. Đối tượng nâng mũi cấu trúc.

Nâng mũi cấu trúc được các chuyên gia thẩm mỹ chỉ định thực hiện cho những trường hợp như sau:

 • Những người sở hữu chiếc mũi thấp, tẹt, hếch, ngắn,…
 • Sống mũi bị lệch so với gương mặt, khiên gương mặt mất cân đối.
Những trường hợp mũi bị lệch cần phải nâng mũi cấu trúc
Những trường hợp mũi bị lệch cần phải nâng mũi cấu trúc
 • Những người đã từng trải qua phẫu thuật mũi nhưng không thành công, bị biến dạng hoặc mũi bị co rút.
 • Mọi giới tính, mọi đối tượng từ 18 trở nên mong muốnsở hữu một chiếc mũi hoàn hảo với gương mặt đều có thể thực hiện được phương pháp này.

Đối với những chiếc mũi đã bị hỏng nhiều lần, sửa mãi không đẹp thì đây chính là “vị cứu tinh” chính hiệu. 

3. Ưu điểm nổi bật của nâng mũi cấu trúc.

 • Nâng cao sóng mũi, đầu mũi được bọc bằng sụn tự thân tạo dáng mũi cao, thẳng, mềm mại, tự nhiên nhất. 
 • Đầu mũi được kéo dài, nâng cao giúp mũi không còn tình trạng hếch gây mất thẩm mỹ.
 • Trụ mũi được sử dụng vách ngăn tự thân kết hợp hoàn hảo với vách ngăn sinh học tạo độ bền vững nhất định.
 • Dáng mũi thanh tao, thẳng tắp những vẫn giữ được nét tự nhiên.
 • Sụn mũi sau khi được gắn vào mũi không bị lệch, không bị xê dịch nên mang lại kết quả nâng mũi hoàn hảo, lâu dài.
 • Tuy là phương pháp xâm lấn nhưng không gây sẹo xấu cho vùng mũi.
 • Vì đây là phương pháp nâng mũi giúp chỉnh sửa toàn diện, cho nên chiếc mũi sau khi được thực hiện sẽ đẹp một cách hoàn hảo, thanh tú.
Nâng mũi cấu trúc sẽ khiến chiếc mũi của bạn được cao, thẳng, thanh tú hơn
Nâng mũi cấu trúc sẽ khiến chiếc mũi của bạn được cao, thẳng, thanh tú hơn

4. Nhược điểm của nâng mũi cấu trúc.

Bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào cũng đều tồn tại những hạn chế, tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm này bằng cách đến với những thẩm mỹ viện uy tín. VD: Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dr. Han, …

 • Tác động sâu vào mũi bằng cách thực hiện nhiều vết mổ: Nâng mũi cấu trúc cần phải lấy sụn tự thân của khách hàng, vì thế sau khi thực hiện, bạn cần phải chăm sóc cả vùng lấy sụn tự thân và vùng mũi. Cho nên, thời gian hồi phục của phương pháp này cũng lâu hơn những phương pháp nâng mũi khác.
 • Quy trình, kỹ thuật thực hiện khá phức tạp: Nâng mũi cấu trúc có kết hợp cả sụn nhân tạo và sụn tự thân, cho nên yêu cầu tay nghề của bác sĩ phải đủ “cứng” mới mang lại kết quả nâng mũi ưng ý nhất.

5. Những loại sụn được sử dụng trong nâng mũi cấu trúc.

a. Sụn tự thân. 

Ngành thẩm mỹ ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc các loại sụn nhân tạo được sinh ra nhất nhiều. Cho nên khách hàng không thể biết chính xác được chất liệu sụn nhân tạo nào phù hợp với cơ thể nhất. Vì thế, sụn tự thân là một sự lựa chọn thông minh để tránh những trường hợp sụn mũi không tương thích với cơ thể gây nên tổn thương cho vùng mũi của bạn. Hiện nay, đa phần các thẩm mỹ viện đều sử dụng sụn tự thân để làm chất liệu nâng mũi, bọc đầu mũi cho khách hàng. Những loại sụn tự thân được sử dụng cho nâng mũi phải kể đến như: sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn,…

Sử dụng sụn tai trong quy trình nâng mũi cấu trúc
Sử dụng sụn tai trong quy trình nâng mũi cấu trúc

Nhưng để áp dụng nhiều nhất cho việc nâng mũi thì hầu như các chuyên gia thẩm mỹ đều khuyên dùng sụn tai. Nâng mũi cấu trúc sụn tai giúp dựng trụ mũi bền vững nhằm nâng cao sống mũi. Ngoài ra, sụn tai còn có vai trò bao bọc đầu mũi giúp bảo vệ đầu mũi, tránh được tình trạng bị bóng đỏ và lộ sóng cho khách hàng. Đây là giải pháp hoàn hảo cải thiện được những trường hợp đầu mũi quá to, vì thế chiếc mũi sau khi nâng sẽ có độ mềm mại, tự nhiên nhất.

b. Sụn nhân tạo.

Khi tìm kiếm trên internet, bạn có thể dễ dàng thấy rất nhiều chất liệu sụn nhân tạo được sử dụng trong việc nâng mũi. Hầu hết chất liệu sụn nhân tạo được ưa chuộng nhất trong nâng mũi đều có thành phần cấu tạo bằng silicon. Ngoài ra còn một số chất liệu khác như: Dacron, Medpor, Gore-tex,… Các chất liệu này đều có chung một mục đích là giúp nâng cao sống mũi. Tuy nhiên, khi sử dụng những chất liệu này cần phải chú ý rằng những chất liệu sụn nhân tạo rất dễ gây bóng đỏ, lộ sóng, gây biến chứng và không tương thích với cơ thể.

Sụn cao cấp Hoa Kỳ được chứng nhận tương thích với cơ thể
Sụn cao cấp Hoa Kỳ được chứng nhận tương thích với cơ thể

Vậy chất liệu sụn nhân tạo nào hoàn hảo trong việc nâng mũi? Câu trả lời chính là sụn cao cấp Hoa Kỳ – một phát minh vĩ đại trong việc áp dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi. Sụn cao cấp Hoa Kỳ được cục FDA chứng nhận có độ tương thích cao với cơ thể, không gây biến chứng và bị đào thải sau khi được đưa vào mũi. Không những thế, sụn cao cấp Hoa Kỳ còn tạo được cho khách hàng dáng mũi tự nhiên, mềm mại, không như một số chất liệu nâng mũi khá “thô cứng” trên thị trường. Tuy nhiên, sụn nhân tạo chỉ phù hợp cho những dáng mũi ít khuyết điểm. Nếu cần phải chỉnh sửa một chiếc mũi có quá nhiều nhược điểm, cần phải kết hợp cả hai loại sụn tự thân và sụn nhân tạo để tạo nên một chiếc mũi hoàn hảo nhất. 

6. Lưu ý sau khi nâng mũi cấu trúc.

Để hình thành được một chiếc mũi đẹp nhất, sau khi thực hiện nâng mũi cấu trúc tại thẩm mỹ, khách hàng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những điều sau để phương pháp phát huy được tác dụng tối đa:.

 • Sau khi nâng mũi cấu trúc, bạn nên chườm đá liên tục sau khi nâng để hạn chế tình trạng sưng.
 • Sử dụng một chiếc khăn mềm, ấm để làm sạch vùng da nhẹ nhàng, nên tránh vùng da mũi bị tác động với nước.
 • Không nên hoạt động mạnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến mũi.
 • Không nên đeo kính trong khoảng 1 tháng đầu sau thực hiện nâng mũi cấu trúc.
 • Nạp cho cơ thể những thực phẩm có nhiều vitamin, dinh dưỡng cần thiết giúp vùng mũi mau chóng lành lặn.
 • Kiêng ăn gà, rau muống, hải sản, đồ cay,…
 • Không sử dụng các chất gây hại cho cơ thể như rượu, bia, thuốc lá,…
 • Điều quan trọng nhất chính là tuân thủ nghiêm ngặt theo những lời chỉ định của bác sĩ.
Cần nên tuân thủ những điều bác sĩ dặn dò sau khi nâng mũi cấu trúc
Cần nên tuân thủ những điều bác sĩ dặn dò sau khi nâng mũi cấu trúc

7. Nâng mũi cấu trúc có an toàn không?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp là sự kết hợp hoàn hảo giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo giúp mang lại một chiếc mũi hoàn hảo nhất cho gương mặt. Mọi khuyết điểm của mũi sẽ được phương pháp này khắc phục hoàn toàn. Quá trình thực hiện nâng mũi cấu trúc sẽ diễn ra trong khoảng từ 1 – 2 tiếng tùy vào tình trạng của khách hàng. Thời gian hồi phục cũng không quá lâu, sau khoảng 1 tuần là bạn có thể thấy rõ được kết quả và có thể sinh hoạt một cách nhẹ nhàng bình thường.

Nâng mũi cấu trúc có an toàn không
“Nâng mũi cấu trúc có an toàn không?” là câu hỏi hàng đầu của khách hàng mỗi khi tìm hiểu về dịch vụ

Câu hỏi: “Nâng mũi cấu trúc có an toàn không?” khá được các khách hàng quan tâm. Nếu bạn thực hiện nâng mũi cấu trúc tại một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng thì bạn hãy đặt niềm tin hoàn toàn vào đó. 

8. Nâng mũi cấu trúc ở đâu an toàn và uy tín?

Nâng mũi cấu trúc có quy trình thực hiện khá phức tạp, yêu cầu rất cao về chất lượng của địa chỉ thẩm mỹ có đủ đảm bảo hai yếu tố: vật chất và con người. Để thực hiện được một ca phẫu thuật nâng mũi cấu trúc, đội ngũ y bác sĩ đòi hỏi phải có tay nghề chuyên môn cao, khéo léo, tỉ mỉ, nhiều kinh nghiệm. Kết hợp với đó là sự hỗ trợ đắc lực của các trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn Bộ Y Tế.

Quy trình nâng mũi tại Dr. Han đạt chuẩn của bộ y tế
Quy trình nâng mũi tại Dr. Han đạt chuẩn của bộ y tế

Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dr. Han đạt đầy đủ các yếu tố ở trên. Tại đây, các khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ với chất lượng tốt nhất từ trước đến nay. Hàng nghìn ca nâng mũi cấu trúc tại Dr. Han đều đã đạt thành công và đều nhận được những phản hồi tốt từ phía khách hàng. Không những thế, Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dr. Han là đơn vị độc quyền sử dụng sụn cao cấp Hoa Kỳ tại Việt Nam. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất liệu sụn nhân tạo và sụn tai (tự thân) để tạo nên một chiếc mũi hoàn hảo nhất cho khách hàng.

nâng mũi cấu trúc 7 sao
Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc 7 sao tại Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dr. Han

Những chia sẻ trên đây mong rằng đã cung cấp đầy đủ thông tin về nâng mũi cấu trúc cho bạn. Để có kết quả nâng mũi tốt nhất, bạn cần tìm đến những đơn vị thẩm mỹ uy tín hàng đầu. Mong rằng bạn sẽ sớm sở hữu một chiếc mũi như ý. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ Nâng mũi cấu trúc 7 sao chuẩn Nhân tướng học tại Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dr. Han, vui lòng liên hệ Hotline 1900 23 23 93 để được tư vấn một cách kỹ càng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người