Nâng mũi có tập Gym được không? Cần lưu ý những gì?

Nâng mũi là một quyết định quan trọng và yêu cầu sự chăm sóc sau phẫu thuật để đạt được kết quả tốt nhất. Vậy nâng mũi có tập Gym được không? Cần lưu ý những gì? Dưới đây là một số thông tin và lời khuyên bạn có thể tham khảo.

Nâng mũi có tập Gym được không?

Nâng mũi thông qua phẫu thuật là một quá trình chỉnh sửa cấu trúc mũi để cải thiện hình dạng cân đối tự nhiên. Các bác sĩ chuyên khoa thực hiện quá trình này thông qua việc sử dụng các chất liệu an toàn như sụn (thường là sụn chính của cơ thể hoặc các vật liệu nhân tạo) để thay đổi và tạo hình cho mũi.

Nâng mũi có tập Gym được không

Nâng mũi có tập Gym được không?

Nâng mũi có tập Gym được không? Nâng mũi mấy tháng tập Gym được? Sau phẫu thuật để cần một khoảng thời gian nhất định cho cấu trúc mũi ổn định và tự nhiên. Bác sĩ thường khuyến nghị rằng trong giai đoạn ban đầu sau phẫu thuật, bệnh nhân cần tạm ngừng hoạt động vận động, tập Gym và chơi thể thao để tránh tạo áp lực hoặc va đập lên khu vực mũi với mục đích bảo vệ cấu trúc sau phẫu thuật.

Mũi trong khoảng thời gian này có sự sưng to và có thể dễ bị tổn thương nếu bị va đập hoặc tạo áp lực lên khu vực đó.

Vậy nâng mũi bao lâu thì đi tập Gym được? Thông thường trong khoảng 2 đến 4 tuần đầu tiên sau phẫu thuật là thời gian mà bệnh nhân cần tập trung vào việc nghỉ ngơi, chăm sóc và bảo vệ khu vực mũi để giúp cấu trúc nhanh chóng ổn định và hồi phục. Khi bác sĩ xác nhận rằng cấu trúc mũi đã ổn định đủ và bạn đã có thể trở lại hoạt động thể chất như tập Gym, lưu ý lên bắt đầu tập luyện nhẹ nhàng và dần dần tăng cường độ khi cảm thấy thoải mái và theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nhớ rằng, việc tuân thủ các hướng dẫn và lời khuyên từ bác sĩ sau phẫu thuật là rất quan trọng để đảm bảo quá trình phục hồi thuận lợi và giúp bạn có kết quả tốt nhất sau khi nâng mũi.

Hướng dẫn tập Gym đúng cách sau nâng mũi

Nâng mũi có tập Gym được không

Nên tập các bài tập nhẹ nhàng sau nâng mũi

Tập gym giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường cơ bắp, nhưng sau khi phẫu thuật việc tâp Gym đòi hỏi sự cẩn trọng và tuân thủ các hướng dẫn từ chuyên gia y tế hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

– Tuyệt đối không tập Gym trong 7 ngày đầu

Sau khi thực hiện phẫu thuật, trong giai đoạn đầu mũi sẽ trải qua quá trình phục hồi và hình thành lại cấu trúc mới.

Khoảng 7 ngày đầu, sưng và đau là những tình trạng phổ biến. Do đó, trong giai đoạn này, việc ăn uống lành mạnh, uống đủ nước và tránh các hoạt động mạnh cũng rất quan trọng để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng và giảm sưng đau sau phẫu thuật nâng mũi.

– 1 – 2 tuần tiếp theo

Khoảng thời gian 1-2 tuần tiếp theo sau phẫu thuật, dáng mũi sẽ dần ổn định và trở nên cân đối hơn so với giai đoạn đầu sau phẫu thuật. Tuy nhiên, vẫn có thể xuất hiện một số hiện tượng như sưng, đau và bầm tím do quá trình phẫu thuật gây ra.

Trong giai đoạn này, vẫn cần tiếp tục chăm sóc đặc biệt. Vận động nhẹ nhàng có thể hỗ trợ quá trình chuyển hoá dưới da và giúp giảm sưng, tăng cường lưu thông máu. Tuy nhiên, hạn chế vận động mạnh hoặc các động tác có thể ảnh hưởng đến vùng mũi.

– 2- 4 tuần tới

Từ 2 đến 4 tuần sau phẫu thuật nâng mũi là thời điểm mà dáng mũi đã ổn định hơn và các dấu hiệu sưng bầm đã giảm đi đáng kể. Trong giai đoạn này, việc chú ý đến hoạt động vận động cơ thể là rất quan trọng để không gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của vùng mũi.

Cần hạn chế các hoạt động có cường độ mạnh, nhịp và vận động nhanh, chẳng hạn như chạy bộ hoặc các bài tập aerobic có thể tạo áp lực lên vùng mũi. Những hoạt động như vậy có thể tạo ra độ rung động hoặc áp lực mà vùng mũi sau phẫu thuật vẫn chưa ổn định có thể không chịu đựng được.

Thay vào đó, tập trung vào các hoạt động vận động nhẹ nhàng, như đi bộ nhẹ, yoga hoặc các bài tập cơ bản với cường độ thấp hơn. Điều này giúp duy trì sự linh hoạt cơ thể mà không gây áp lực lên vùng mũi đã phẫu thuật.

– 4 – 5 tuần tiếp theo

Từ tuần thứ 4 – 5 trở đi, một số người có quá trình phục hồi nhanh và cảm thấy dáng mũi đã ổn định hơn. Trong trường hợp này, bạn có thể quay trở lại hoạt động tập gym và vận động cơ thể ở mức độ cường độ khoảng 75% so với thông thường.

Những động tác cần tránh khi tập Gym sau nâng mũi

Nâng mũi có tập Gym được không

Những động tác cần tránh khi tập Gym sau nâng mũi

Nâng mũi bao lâu thì đi tập gym được? Thời gian cần thiết để trở lại hoạt động tập gym sau phẫu thuật có thể thay đổi tùy thuộc vào từng cá nhân và quá trình phục hồi của mỗi người. Việc quay trở lại tập Gym cần được thực hiện cẩn thận và phải tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ, một số động tác bạn cần đặc biệt lưu ý, tránh khi tập Gym sau nâng mũi:

Tránh cúi người quá mức: Hạn chế cúi người quá thấp hoặc quá lâu sau phẫu thuật, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của quá trình phục hồi. Cúi người và bê vác vật nặng có thể tạo áp lực lên khu vực mũi đang trong quá trình phục hồi, có thể gây ra sưng, đau và ảnh hưởng đến quá trình ổn định cấu trúc mũi sau phẫu thuật. Việc này có thể làm kéo dài thời gian phục hồi và gây rủi ro cho kết quả cuối cùng của phẫu thuật.

Không tập luyện nhanh, cường độ mạnh: Áp lực và rung lắc từ các bài tập vận động mạnh có thể làm ảnh hưởng đến quá trình ổn định cấu trúc mũi sau phẫu thuật.

Việc nâng mũi có tập Gym được không cũng như nâng mũi bao lâu được tập gym đã được Dr Han chia sẻ cụ thể trong bài viết. Việc hiểu rõ về quy trình phục hồi sau phẫu thuật cùng với việc thực hiện các bài tập và hoạt động vận động đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi và kết quả sau phẫu thuật đạt được như mong đợi.

Và đừng quên tìm đến địa điểm làm đẹp uy tín như Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Dr. Han để áp dụng công nghệ nâng mũi an toàn và chất lượng nhất!

Chọn chi nhánh

mà bạn muốn đặt lịch

Chọn khu vực

Chọn chi nhánh

Hà Nội Hồ Chí Minh Bắc Ninh USA
184 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Hà Nội 184 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Tầng 44 Tòa C5 - Techcombank - Vincom 119 Đ. Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Hà Nội Tầng 44 Tòa C5 - Techcombank - Vincom 119 Đ. Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Số 19, ngõ 1 đường Đỗ Xuân Hợp, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hà Nội Số 19, ngõ 1 đường Đỗ Xuân Hợp, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Tầng 1 Lotte Department Store, 54 Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Hà Nội Tầng 1 Lotte Department Store, 54 Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
385B đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh 385B đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
Takashimaya Việt Nam – Saigon Centre, 92 – 94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh Takashimaya Việt Nam – Saigon Centre, 92 – 94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
276 Cao Thắng, P. 12, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh 276 Cao Thắng, P. 12, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh
Số 109 đường Lạc Long Quân, Phường Kinh Bắc, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Bắc Ninh Số 109 đường Lạc Long Quân, Phường Kinh Bắc, Thành Phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
19900 MacArthur Boulevard, Suite 1190, Irvine, CA 92612
USA 19900 MacArthur Boulevard, Suite 1190, Irvine, CA 92612

Chọn thời gian

Hôm nay, 14/07/2024

Bạn đang đặt hẹn vào ngày24-07-2024
Tư vấn ngay

Đặt lịch

Tư vấn ngay

Messenger

Tư vấn ngay

Tư vấn ngay

Tư vấn ngay

Hotline

Tư vấn ngay

Zalo